Tại sao lại chọn chương trình Tài chính doanh nghiệp

 

Chương trình Tài chính doanh nghiệp được xây dựng kết hợp việc học và thực hành,  các bạn học viên tiếp thu kiến từ các chuyên gia Tài chính, kiến thức từ thực tiễn và áp dụng các kiến thức được học vào làm việc thực tế tại Doanh nghiệp. 2 hoạt động này được tiến hành song song, bổ sung cho nhau, tạo thành 1 quá trình thống nhất và hoàn thiện.

Từ kiến thức được học, chương trình Tài chính doanh nghiệp sẽ giúp các sinh viên sẽ áp dụng vào thực tế công việc tại Doanh nghiệp theo các chức danh được học. Trong suốt quá trình làm việc tại Doanh nghiệp, học viên được các anh/chị quản lý cầm tay chỉ việc để các bạn học viên thành thạo công việc thực tế.

Khối văn bản và hình ảnh Odoo

Mục đích chương trình Tài chính doanh nghiệp

Hình ảnh và khối văn bản Odoo

Chương trình tài chính doanh nghiệp được xây dựng bởi chính những chuyên gia và lãnh đạo cao cấp trong hệ thống tài chính Việt Nam. Giáo trình được kiểm duyệt và cập nhật liên tục bởi đội ngũ chuyên gia cao cấp bảo đảm cho học viên luôn trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng làm việc trong lĩnh vực tài chính doanh nghiệp.

Nhằm hỗ trợ cho các bạn sinh viên các khối ngành kinh tế, kế toán, tài chính, ngân hàng… của các trường đại học và cao đẳng, Vietnam Bankers triển khai chương trình tài chính doanh nghiệp nhằm giúp các bạn sinh viên có định hướng nghề nghiệp tài chính, được trải nghiệm làm việc tại doanh nghiệp. Tài chính doanh nghiệp nhằm mục đích thay đổi tư duy đào tạo và học tập của sinh viên gắn liền với thực tế hoạt động kinh doanh. Chương trình cũng nằm trong kế hoạch tìm kiếm nguồn nhân lực tiềm năng, đáp ứng nhu cầu phát triển mạng lưới, bổ sung nhân sự cho các doanh nghiệp tài chính.

Đối tượng dự tuyển chương trình Tài chính doanh nghiệp

Chương trình tài chính doanh nghiệp cung cấp cơ hội cho những sinh viên có tâm huyết, đam mê với nghề tài chính doanh nghiệp, từ đó Chương trình được nhận diện, thu hút và hỗ trợ những sinh viên có năng lực. Tập thể giảng viên chương trình tài chính doanh nghiệp đưa ra những chia sẻ và cam kết dứt khoát về chất lượng đào tạo tài chính doanh nghiệp, cả ở học phần lý thuyết cũng như thực hành.

Tài chính doanh nghiệp được xây dựng dành cho các bạn sinh viên năm 2 – 4 tại các trường Đại học khối ngành Kinh tế, Tài chính, Ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Marketing, Kế toán, Bảo hiểm, Chứng khoán… với yêu cầu cụ thể như sau:

  • Sinh viên có định hướng làm việc lâu dài trong lĩnh vực Tài chính Doanh nghiệp.
  • Nhanh nhẹn, nhiệt tình, chịu được áp lực công việc và tâm huyết với nghề.
  • Có thái độ tích cực trong quá trình học tập và làm việc.
Khối văn bản và hình ảnh Odoo

Quy trình đào tạo chương trình Tài chính doanh nghiệp

Chức danh đào tạo

Odoo - Mẫu 1 cho ba cột

FS - Chuyên viên Quản trị Tài chính

Chương trình Financial Specialist được đào tạo trong t hời gian 2 tháng, bao gồm huấn luyện tập trung; Đội ngũ giảng viên, huấn luyện viên là các Giám đốc tài chính, nhà quản lý giàu kinh nghiệm từ các doanh nghiệp lớn và VietnamBankers  

Odoo - Mẫu 2 cho ba cột

PFS - Chuyên viên Tài chính QTDA

Chương trình Project Finance Specialist giúp học viên phát triển kỹ năng một cách toàn diện, được trang bị kiến thức chuyên môn, tác phong làm việc chuyên nghiệp, theo chuẩn mực quốc tế, tăng thêm sự tự tin trong giao tiếp, phỏng vấn.

Odoo - Mẫu 3 cho ba cột

FA - Chuyên viên Phân tích Tài chính

Chương trình Financial Analyst được cải tiến theo quy chuẩn chung, giúp các ứng viên là sinh viên năm cuối hay đang công tác trong và ngoài ngành có cơ hội trải nghiệm, làm quen vũng như sẵn sàng khởi nghiệp tại ngành tài chính.

 

Lợi ích chương trình Tài chính doanh nghiệp

Chương trình đào tạo và làm thêm đúng  Chuyên ngành tài chính doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam được xây dựng chuyên nghiệp theo chuẩn quốc tế  giúp các bạn sinh viên có sự phát triển và trưởng thành toàn diện. Tài chính doanh nghiệp giúp sinh viên xây dựng lộ trình học tập trên giảng đường đại học phù hợp với yêu cầu thực tế của các nhà tuyển dụng Doanh nghiệp. 

Bạn  sẽ có tài chính rủng rỉnh hơn:  Đi làm thêm theo chương trình giúp bạn có các khoản thu nhập hàng tháng và đủ khả năng sống độc lập, không còn phụ thuộc vào gia đình. 

Rèn luyện kỹ năng làm nhiều việc cùng một lúc:  Không chỉ sắp xếp lịch học đại học, bạn còn phải quản lý thời gian để làm việc tốt khi tham gia chương trình tài chính doanh nghiệp. Vừa đi học, vừa làm thêm sẽ giúp bạn thông minh, năng động và chăm chỉ hơn. 

Rèn  luyện kỹ năng giao tiếp:  giúp bạn có thêm nhiều về kỹ năng trong cuộc sống đặc biệt là kỹ năng giao tiếp. Môi trường làm việc doanh nghiệp giúp bạn phải gặp gỡ nhiều người điều đó sẽ giúp bạn khôn khéo hơn trong việc giao tiếp. 

Mở  rộng các mối quan hệ:  Khi bạn bắt đầu tham gia chương trình, bạn sẽ quen biết thêm những người đồng nghiệp trong ngân hàng và có cơ hội mở rộng các mối quan hệ khách hàng. Bạn biết càng nhiều người liên quan đến công việc ngân hàng của bạn, bạn càng có nhiều cơ hội để mở rộng các mối quan hệ. 

Kỹ  năng quản lý thời gian của bạn sẽ phát triển:  Khi bạn đi tham gia chương trình  bạn sẽ được đào tạo và biết quản lý thời gian của mình để có thể hoàn thành việc làm thêm tại doanh nghiệp cũng như việc học tập ở trường của bạn. Bạn sẽ bận rộn hơn, nhưng biết quý giá thời gian của mình hơn.

Bạn sẽ phát hiện ra nhiều thứ về bản thân mình:  Là một sinh viên, bạn đã khám phá hết khả năng của bản thân của mình chưa? Bạn có cho rằng, bạn hợp với ngành nghề mình đã chọn trong trường đại học không? công việc bán thời gian theo chương trình sẽ giúp bạn khám phá ra những năng lực “tiềm ẩn” của bản thân. Bạn sẽ có cơ hội để tìm ra điểm mạnh và khắc phục điểm yếu của bản thân để thích ứng với công việc sau này. 

Tích  lũy kinh nghiệm:  Rút ngắn khoảng cách giữa thực tế và lý thuyết, những va vấp trong quá trình tham gia chương trình thực tế sẽ giúp bạn trưởng thành hơn, nhận thức được giá trị của đồng tiền do chính công sức mình làm ra. Tích lũy kinh nghiệm và có được chứng chỉ tài chính doanh nghiệp giúp các bạn được rất nhiều ngân hàng chào đón khi ra trường. Tương lai các bạn không phải lo ra trường không có việc làm nữa rồi.

Giúp cho việc chuyển đổi sang “thế giới thực” trơn tru hơn nhiều: Có thể bạn không biết, nhiều sinh viên mới ra trường, sẽ cảm thấy rất bối rối khi bắt đầu công việc của mình đặc biệt là môi trường làm việc tại doanh nghiệp với quá nhiều áp lực và đều nhận định rằng, những điều gì mình học không giống với công việc mình làm. Vậy, nếu bạn tham gia chương trình tài chính doanh nghiệp trước khi ra trường, bạn sẽ có thể tập thích ứng với công việc và môi trường làm việc ngân hàng tương tự như công việc mà bạn sẽ làm sau này.

Làm đẹp CV của bạn: Một trong những điều các nhà tuyển dụng ngân hàng thường yêu cầu đối với các ứng viên là kinh nghiệm. Khi bạn ra trường, bạn sẽ phải cạnh tranh với rất nhiều ứng viên giàu kinh nghiệm khác. Vì vậy, số một cách để nổi bật CV của bạn, đó là trình bày những công việc bạn đã từng làm trong quãng thời gian tham gia chương trình tài chính doanh nghiệp.

Hoạt động chương trình

Cảm nhận học viên

Trương Thị Mai Hiền - VPBank

Em thực sự cảm ơn Redbankers đã tạo điều kiện, giúp đỡ em rất nhiều trong thời gian qua. Đến với Redbankers, em không chỉ được học nghiệp vụ mà còn được trang bị thêm cả những kỹ năng vô cùng hữu dụng trong công việc.

Trần Thị Thùy Dung - VPBank

Ước mơ từ nhỏ của tôi là trở thành một Nhân viên Ngân hàng, tốt nghiệp Học viện Ngân hàng là một cơ hội lớn nhưng sau nhiều lần nộp hồ sơ không có phản hồi hoặc không qua vòng Test, phỏng vấn, tôi thật sự đã mất tự tin vào bản thân nhiều và đành chấp nhận làm các công việc trái chuyên ngành khác.

Lê Thảo Phương - VIB bank

Sau 20 ngày học việc có thể thi đỗ vào Bank, mọi người có tin được không….???? Không sai sau 20 ngày đào tạo tại RedBankers mình đã thi đỗ Giao dịch viên tại ABBank. Cảm ơn mọi người rất nhiều ạ. Hiện tại e đã làm việc tại ABBank được 2 ngày rồi ạ…..

Nguyễn Thị Bích Phượng - MB bank

Em cảm ơn chị đã giúp em biết tới Redbankers, giống như cánh cửa giúp em có cơ hội để được thực hiện ước mơ trở thành banker ạ!! Em cảm thấy vui lắm chị ạ!!! Bao ngày mong chờ và cố gắng cuối cùng cũng thành hiện thực!!!! Em cảm ơn chị Nhung và Redbankers rất nhiều ạ!

Gặp gỡ đội ngũ chuyên gia

Phạm Xuân Hòe

Phó viện trưởng Viện chiến lược - NHNN Việt Nam. 

Có 35 năm kinh nghiệm hoạt động trong ngân hàng từ các vị trí phó trưởng phòng, trưởng phòng, giám đốc chi nhánh Thái bình, Nam Thăng Long - Vietinbank, Phó vụ trưởng Vụ chính sách tiền tệ.

Ngô Trinh Đức

Giám đốc đào tạo, LienVietPostBank 

Có hơn 15 năm kinh nghiệm đào tạo, huấn luyện, phát triển và cố vấn cho các doanh nghiệp lớn như: BIDV, Vietcombank, Vietinbank, Techcombank, VPbank, Vietnamairlines, VNPT, Canon, Microsoft,...

Odoo CMS - một bức tranh lớn